TOP 4 CÔNG CỤ KIỂM TRA THỨ HẠNG TỪ KHÓA MIỄN PHÍ

kiem tra thu hang tu khoa

Hiện nay có rất nhiều cách để kiểm tra thứ hạng từ khóa của website trên công cụ tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng bằng nhiều cách khác nhau như sử dụng thủ công hay các công cụ check thứ hạng đã có sẵn. Và cách dùng các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa để theo dõi tình hình website hoạt động như thế nào là vô cùng quan trọng.

Tại sao chúng ta cần kiểm tra thứ hạng keyword?

 • Giúp bạn quản lý từ khóa tốt hơn: Nắm được nhu cầu khách hàng cần gì; xu hướng thị trường như thế nào. Từ đó, bạn có thể đạt được mục đích đề ra; kiểm tra được điểm tốt xấu để phát triển và cải thiện thêm.
 • Quản lý được số lượng keyword liên quan đến sản phẩm/dịch vụ; doanh nghiệp của bạn đạt được kết quả thứ hạng như thế nào.
 • Sau khi nghiên cứu keyword; viết bài chuẩn SEO thì bạn có thể bắt đầu sử dụng những keyword để kiểm tra thứ hạng. Nếu triển khai tốt thì có thể đem lại kết quả tích cực cho quá trình SEO; thứ hạng của bạn sẽ đật được top cao trong kết quả tìm kiếm.
 • Sử dụng công cụ kiểm tra từ khóa giúp bạn tiết kiệm được thời gian tìm kiếm số liệu; cập nhập được tiến độ keyword. Từ đó, bạn có thể phát triển và khắc phục tối ưu trang website của mình.

Dịch vụ SEO từ khóa

Dịch vụ SEO tổng thể

TOP #4 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí

Ahref

Ahref là công cụ được các Marketer, SEOer sử dụng phổ biến. Công cụ này giúp các bạn kiểm tra thứ hạng keyword một các đơn giản với nhiều sự lựa chọn. Với công cụ này bạn có thể dễ dàng tìm được Organic Keyword (từ khóa trên Google) đang ở vị trí nào. Hay tìm những từ khóa có lưu lượng truy cập, lưu lượng tìm kiếm cao,… Tất cả mọi thứ được hiển thị một cách cụ thể và rõ ràng. Trường hợp nếu website bạn nhắm đến thị trường nước ngoài bạn có thể thay đổi location cụ thể hơn.

Cách nghiên cứu từ khóa với công cụ miễn phí hot nhất hiện nay

Ahref - công cụ với mức giá phải chăng
Công cụ tốt với mức giá phải chăng

Ngoài việc check thứ hạng từ khóa; công cụ này có thể giúp bạn so sánh đối thủ cạnh tranh của mình. Từ đó bạn đề ra các chiến lược cụ thể để vượt qua đối thủ; đạt được thứ hạng cao hơn. Không chỉ có một số chức năng như vậy mà ahref còn có một số chức năng khác rất hay. Bạn hãy tận dụng tốt nhé!

SEMrush Công cụ kiểm tra thứ hạng keyword tốt nhất?

SEMrush cũng là công cụ được yêu thích trong việc check từ khóa. Vì đây là giải pháp hoàn chỉnh cho việc kiểm tra và nghiên cứu keyword. Công cụ này sử dung rất đơn giản bạn chỉ cần nhập URL website hoặc URL của một landingpage thì nó sẽ cho ra kết quả xếp hạng của từ khóa đó. Mức độ cập nhập dữ liệu của SEMrush nhanh chóng và chuẩn xác. Có thể nói SEMrush sẽ là công cụ có nhiều bước tiến trong thời gian sắp tới tại thị trường Việt Nam cũng như thị trường quốc tế. Đây là công cụ cho phép bạn đăng ký và sử dụng bản miễn phí.

semrush công cụ được ưa chuộng nhất hiện nay
Công cụ được ưa chuộng nhất hiện nay

Đây là công cụ giúp cho chúng ta sử dụng cách nghiên cứu từ khóa

Smallseotool

Smallseotool đây là một công cụ kiểm tra thứ hạng keyword miễn phí tốt. Công cụ này có ưu điểm như kiểm tra từ khóa miễn phí, check được nhiều từ khóa cũng một lúc, … Bên cạnh đó nó cũng có một số nhược điểm như:

 • Không ổn định, đôi lúc bạn sẽ không check được.
 • Độ chính xác không cao.
 • Không có biểu đồ theo dõi biến động từ khóa.
 • Không đo được mức độ cạnh tranh và độ khó từ khóa.
 • Không cho bạn biết được Google đang xếp hạng từ khóa ở bài viết nào.
công cụ smallseotool vơi snhieeuf chức năng
Công cụ với khá nhiều chức năng

Vì vậy, công cụ này phù hợp cho các bạn đang học, làm một số dự án nhỏ về SEO. Cho nên, công cụ này chỉ dùng khi bạn không có sự lựa chọn nào khác.

Google Search Console

Đây là công cụ của Google và cũng là công cụ miễn phí. Công cụ này giúp bạn phân tích tìm kiếm (Search Analytics) cái nhìn tổng quan về mọi thứ đang xảy ra trên website như:

 • Số lần truy cập
 • Lượng người truy cập từ trình duyệt Google
 • Check thứ hạng từ khóa
 • Các vấn đề về kỹ thuật
google search console là công cụ kiểm tra thứ hạng chính của google
Công cụ chính của Google

Bên cạnh một số cái hay thì công cụ này cũng có một số nhược điểm như:

 • Chỉ số cập nhập muộn khoảng 3 ngày so với thực tế. Với SEO phát hiện lỗi muộn một ngày đã là chuyện rất khác.
 • Chỉ số thứ hạng là con số trung bình không chính xã.
 • Không có độ khó và mức độ cạnh tranh của từ khóa
 • Cũng giống như Smallseotool thì bạn không biết được xếp hạng từ khóa theo bài viết nào.

Đây chỉ là công cụ cần chứ chưa đủ để bạn dùng check thứ hạng từ khóa. Chính vì vậy bạn nên dùng kết hợp với các công cụ khác như: Ahref, SEMrush, …

Bạn đã tìm được công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa phù hợp cho website của bạn chưa? Nếu bạn vẫn chưa chọn công cụ phù hợp cho chiến lược SEO website; thì hãy tìm hiểu cách của ChillSEO đã trải nghiệm qua nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *