SEO marketing và tổng hợp những xu hướng SEO sẽ “lên ngôi” trong năm nay?

SEO

Khái niệm về SEO marketing sẽ bao gồm những gì? Những xu hướng SEO nào sẽ lên Top? Đây là điều mà “dân trong nghề” luôn luôn quan tâm. Google update những thuộc tính mới vì thế xu hướng SEO cũng sẽ thay đổi từng năm. Chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm của SEO marketing và dự đoán xu hướng SEO trong 2021 nhé!

1. Khái niệm về SEO marketing là gì?

SEO marketing chính là: Search Engine Optimization Marketing. Khái niệm về SEO marketing được hiểu như sau: tiến hành tối ưu hóa website sao cho website đó thân thiện với bộ máy tìm kiếm khổng lồ là Google. Và điều quan trọng nhất đó chính là phải đảm bảo cung cấp những thông tin có giá trị đến người đọc.

SEO marketing là công cụ đắc lực giúp đẩy nhanh website của các bạn lên top của công cụ tìm kiếm Google. 

2. SEO marketing và lợi ích mang lại là gì?

2.1.Tối ưu website 

Các thành phần của website bao gồm: sitemap, tốc độ tải trang, dung lượng của hình ảnh, URL v..v  khi được tối ưu chuẩn với yêu cầu bộ máy Google, chất lượng web tăng lên một cách đáng kể. 

2.2. Giúp tăng cơ hội bán hàng

Thông qua lập kế hoạch các keyword bám sát với các nhu cầu của khách hàng, việc làm SEO marketing sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng, từ đây có khả năng chuyển đổi hành vi mua hàng cao từ những nhóm khách hàng này.

Khi khách hàng có nhu cầu cần mua sản phẩm hay mặt hàng nào đó, họ sẽ có xu hướng lên Google tìm kiếm thông tin về sản phẩm đó cũng như là nhờ người khác tư vấn xem sản phẩm đó chất lượng như thế nào. Khi website càng có nhiều keyword lên top, có lượng truy cập cao thì sẽ có nhiều khả năng khách hàng liên hệ mua sản phẩm từ bạn.

2.3. SEO marketing có lượng truy cập lớn hơn so với Google Ads

Khách hàng sẽ tin tưởng vào kết quả tự nhiên hơn thay vì quảng cáo. Vì vậy, nếu bạn SEO website của mình lên Top Google, khách hàng sẽ dễ dàng tìm được các sản phẩm, dịch vụ của bạn một cách dễ dàng và tất nhiên là nhận được lòng tin từ khách hàng một cách tuyệt đối.

3. Những xu hướng Seo marketing sẽ “ lên ngôi” trong năm nay?

Bên cạnh việc hiểu và biết khái niệm về SEO marketing thì các bạn cũng cần phải cập nhật những xu hướng được gọi là “trendy” trong năm nay để có thể đem lại những nội dung mới nhất đến khách hàng của mình.

3.1. Xu hướng tìm kiếm bằng Voice ( giọng nói)

Xu hướng tìm kiếm thông tin bằng giọng nói hiện đang được quan tâm trong năm 2021. Theo báo cáo và thống kê của Comscore cho thấy, phương thức tìm kiếm bằng giọng nói chiếm tới  50% tổng lượt tìm kiếm trực tuyến. Trên đà này, tỉ lệ tìm kiếm bằng giọng nói sẽ có thể đến 70 – 80 % trong 2021. Các bạn hãy bắt đầu với ngôn ngữ tự nhiên nhất để có phù hợp với cách giao tiếp bằng giọng nói của khách hàng.

3.2. Xu hướng Mobile First Indexing

Xu hướng sử dụng điện thoại di động nhiều hơn so với Laptop hay là PC. Các bạn hãy tận dụng điều này để có thể lập chỉ mục và xếp hạng. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại để đánh giá mức độ liên quan của trang web đối với truy vấn của người dùng.. 

3.3. Xu hướng phát triển nội dung dưới dạng video 

Video dần trở nên phổ biến và trở thành xu thế tất yếu ở hiện tại và trong tương lai. Google đã đưa ra những video trên YouTube trong kết quả tìm kiếm khi có lệnh tìm kiếm. Điều hiển nhiên là những Video này sẽ nằm ở ngay Top 1 kết quả tìm kiếm. Đây được nhận định là mảnh đất “ màu mỡ” nhất mà người làm Marketing cần phải để tâm. 

Đây là tổng hợp khái niệm về SEO marketing và một số dự đoán về xu hướng sẽ “ lên ngôi” trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *